Bệnh viện Phương Nam

Bệnh viện Phương Nam

Số 2 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
1.6

Rồi tới công chuyện - Các bác đã thấy và đánh giá, các ý kiến của chúng ta kkkkkk! BGĐ nói chung và CEO nói riêng ơi, nếu có đọc được những dòng này, thì nhờ quý BGĐ và các bác đọc đi đọc lại giúp ạ. "Chúng tôi luôn lắng nghe" - thật không? BGĐ nói nhân viên đừng lên mạng dùng từ ngữ tiêu cực, mà hãy góp ý trực tiếp. Nghe thì hay đó, nhưng ai trong số "cấp cao" từng chủ động lắng nghe thật sự chưa? Hay chỉ chờ phản ứng rồi mới giật mình dẹp loạn? Phản hồi của NV không phải là "nói xấu"- mà là đang "nói thật". Sự thật về những rối ren, bất công, lỏng lẻo trong cách vận hành, sự thật mà ai cũng thấy, chỉ là nhiều người chọn cách im lặng. Và khi góp ý nội bộ không hiệu quả, thì mạng xã hội là nơi cuối cùng để được giãi bày, trước khi chọn phương án rời đi. Cấm truyền thông tiêu cực? Xin lỗi, 1 tổ chức vững thì không cần bịt miệng nhân viên. Muốn giữ hình ảnh đẹp thì phải làm thật, chứ không phải dán băng keo lên miệng người khác bằng việc thêm vào vào điều khoản hợp đồng lao động, lố bịch lắm. CEO mà rảnh tới mức suốt ngày đi nhắc chuyện phân loại rác, rồi nghe thư ký y khoa tâm sự chuyện hành chính, thì rõ là hệ thống đang có vấn đề. Chức vụ càng cao thì phải càng tập trung vào chiến lược, chứ không phải sa đà vào các chuyện lặt vặt để che lấp việc lớn đang bỏ ngỏ. Vấn đề không nằm ở việc "ai nói xấu ai", mà là vì sao nhân viên phải lên tiếng công khai mới được lắng nghe? Nếu còn chút tự trọng, nên nhìn lại từ gốc. Đừng núp sau 2 chữ "lắng nghe" để làm yên chuyện.