SmartOSC

SmartOSC

18th Floor, Handico Tower, Pham Hung Street, Me Tri Ha Ward, Nam Tu Liem District, Hanoi
2.8

Mấy hôm nay, thấy đồng nghiệp bàn tán chuyện thưởng Tết thấp, tôi chỉ ngồi cười. Nói thật, ai bảo thưởng thấp thì thấp, chứ tôi thấy Tết này vẫn vui như thường. Lý do ư? Vì tôi đang yêu, yêu rất say đắm, nên mấy chuyện như thưởng Tết hay lương bổng bỗng dưng chẳng còn quan trọng. Thử nghĩ mà xem, có người yêu rồi thì cuộc sống tự nhiên thêm màu sắc. Tiền thưởng thấp một chút cũng chẳng sao, vì bạn sẽ bận rộn với những buổi hẹn hò, những lần mua quà Tết cho người ấy, và đặc biệt là những giây phút ngọt ngào quên cả thời gian. Phật nói: *"Tình yêu là thứ khiến người ta quên hết mọi phiền muộn."* (À, tôi bịa ra câu này, nhưng ý đúng thế đấy!). Nếu bạn thấy thưởng Tết không làm mình vui, thì có lẽ là vì bạn chưa tìm ra “phần thưởng” thật sự của cuộc đời – **tình yêu**. Vậy nên, thay vì ngồi trách móc, hãy đứng lên đi tìm người để yêu. Mọi thứ sẽ thay đổi đấy. Tin tôi đi, yêu một người rồi, bạn sẽ thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn. Và nếu bạn đã có người yêu rồi? Đơn giản thôi, yêu thêm một người nữa! Người xưa nói rồi: *“Đời là bể khổ, mà khổ quá thì… yêu nhiều hơn một chút để cân bằng!”* Thậm chí, nếu bạn đã có vợ hoặc chồng, thì sao? Lấy thêm vợ nữa chứ sao! Vừa có thêm người yêu thương, vừa giúp bạn... quên hết chuyện thưởng Tết. Mỗi ngày bận rộn chăm sóc hai người, làm gì còn thời gian để sân si mấy chuyện lặt vặt. À, tất nhiên là nói vui thôi, bạn phải biết đùa đúng lúc chứ đừng để vợ/chồng cầm chổi đuổi quanh nhà. Nhưng ý tôi là, đừng để bản thân bị bó buộc trong những cái "không đủ". Mở lòng ra, yêu thương nhiều hơn – đời tự khắc sẽ vui hơn. Đùa thế thôi, nhưng tôi muốn nhắn nhủ rằng: Đừng quá chú tâm vào chuyện thưởng Tết. Năm nay có thể ít, nhưng năm sau chắc chắn sẽ khác. Quan trọng là bạn có công việc ổn định, có cơ hội phát triển và – quan trọng nhất – có tình yêu để làm động lực sống. Cuộc đời này đâu chỉ cần tiền, mà còn cần những người ở bên để sẻ chia niềm vui, đúng không? Vậy nên, Tết này, thay vì so đo chuyện thưởng, hãy dành thời gian để yêu thương nhiều hơn. Yêu một người, hai người, hay thậm chí là cả thế giới – miễn sao bạn thấy vui và cuộc sống thêm ý nghĩa. Chúc bạn một năm mới tràn ngập tình yêu, tiền bạc, và nếu được, hãy dành chút yêu thương cho cả SmartOSC nhé! ❤️