Bravebits

Bravebits

68 Hoang Đạo Thúy Thanh Xuan Ha Noi
1.9

Trước Chương 1: Cuộc Hành Trình Cứu Rỗi Trong thế giới này, các công ty không chỉ là những tổ chức kinh doanh mà còn là những thế lực quyền lực. Các "chiến binh" trong các công ty không chỉ giỏi về kỹ năng nghề nghiệp mà còn phải sở hữu những sức mạnh tiềm ẩn, có thể tu luyện và rèn luyện bản thân để đạt đến mức độ vô địch trong lĩnh vực của mình. Nhưng khi công ty trở thành một "cạm bẫy", những người chiến binh này sẽ phải tự cứu lấy mình, thoát ra khỏi các xiềng xích của sự nghiệp, và tìm con đường riêng. Chương 1: Bước Ra Khỏi Cạm Bẫy Bravebits Lian đứng trên đỉnh núi cao, gió vần vũ thổi qua mái tóc của cô. Cảnh vật trước mắt là một thế giới kỳ ảo, rộng lớn và chưa bao giờ cô nhìn thấy. Tuy nhiên, lòng cô không hề cảm thấy thanh thản. Đôi mắt cô nhìn xuống phía dưới, nơi ánh sáng lấp lánh từ thành phố của Bravebits – công ty mà cô đã cống hiến suốt bốn năm. Nhưng giờ đây, công ty không còn là nơi cô tìm thấy sự sáng tạo hay cơ hội phát triển. Mọi thứ ở đó đã trở thành một cạm bẫy đối với cô. Mỗi ngày trôi qua, Lian chỉ cảm thấy mình càng lạc lõng và yếu đuối. Những ý tưởng của cô bị bóp nghẹt bởi sự quản lý kém cỏi và môi trường thiếu sáng tạo. Những kỳ vọng của cô về sự phát triển đã hoàn toàn biến mất. "Chúng ta không thể sống mãi trong cái bóng tối này," cô tự nhủ, vươn vai và bắt đầu bước đi. Lian quay lại, nhìn về phía Bravebits một lần cuối. Cô biết mình không thể tiếp tục ở lại đó, không thể để bản thân bị kiềm hãm thêm nữa. Thế giới ngoài kia mới là nơi cô có thể tự do phát triển, nơi mà cô có thể tìm thấy lại bản thân. Nhưng con đường phía trước đầy rẫy thử thách, và cô biết rằng để vượt qua những khó khăn, cô sẽ phải thay đổi. Cô sẽ không chỉ phải thoát ra khỏi Bravebits – cô sẽ phải vượt qua chính bản thân mình. Lian bước vào Học Viện Tu Luyện, nơi các chiến binh không chỉ học các kỹ năng về nghề nghiệp mà còn phải đối mặt với chính những nỗi sợ hãi và giới hạn của bản thân. Cô biết rằng chỉ có qua quá trình tu luyện gian khổ, cô mới có thể tái sinh và tìm thấy sức mạnh thật sự. Bên trong học viện, không có những bài giảng lý thuyết hay các khóa học chính thức. Học viên phải tự mình rèn luyện qua những thử thách thực tế. Mỗi thử thách đều là một "quái vật" mà họ phải đối mặt, và mỗi chiến thắng mang lại điểm Kinh Nghiệm (XP), giúp họ thăng cấp và tiến gần hơn đến mục tiêu cứu rỗi bản thân. Lian đứng trước cổng Học Viện, nơi có một bảng thông báo các thử thách. Mỗi thử thách được phân thành các cấp độ khác nhau, từ dễ đến khó. Trên bảng thông báo, có một thử thách đầu tiên mà tất cả học viên mới phải tham gia: "Đánh quái Nỗi Sợ Thất Bại." Cô không do dự, bước vào khu vực rèn luyện. Trong khu vực này, không có bất kỳ ai khác, chỉ có cô và một quái vật vô hình mang tên "Nỗi Sợ Thất Bại." Đó là một quái vật mạnh mẽ, với hình thù là một đám mây đen đặc quánh bao quanh cô, khiến cô không thể nhìn rõ bất kỳ thứ gì ngoài chính nỗi lo âu của bản thân. Cảm giác lo lắng và hoài nghi về khả năng của mình trỗi dậy. Cô nhớ lại những lần thất bại ở Bravebits, nơi mọi sáng kiến của cô đều bị từ chối, và mỗi lần như vậy lại khiến cô cảm thấy mình không đủ giỏi. Quái vật này như đang đánh vào những nỗi sợ hãi sâu thẳm trong cô. "Lian, mày sẽ mãi là kẻ thất bại thôi. Đừng nghĩ mày có thể thay đổi gì. Tất cả chỉ là mơ mộng," giọng nói trong đầu cô vang lên, khiến tâm trí cô rối loạn. Nhưng rồi, Lian nhớ lại mục tiêu của mình. Cô không thể để bản thân bị cản bước thêm một lần nữa. "Không! Tôi sẽ chiến đấu!" Cô hét lên, tay nắm chặt quyền, dồn hết sức mạnh vào cú đấm đầu tiên. Một ánh sáng bùng lên từ lòng bàn tay cô, xuyên thẳng qua đám mây đen, khiến quái vật bắt đầu tan biến. Cảm giác tự tin tràn về, và Lian nhận ra rằng chiến thắng này không chỉ đến từ sức mạnh thể chất mà còn là sự kiên cường trong tâm trí. Nỗi sợ hãi đã bị cô đánh bại. Sau khi chiến thắng, Lian nhận được điểm Kinh Nghiệm và lên cấp. Cảm giác vui sướng lạ lùng tràn về trong cô, nhưng đồng thời cô cũng nhận ra rằng chỉ mới bắt đầu. Cô tiếp tục cuộc hành trình trong học viện, đối mặt với các thử thách ngày càng khó khăn hơn. Trong mỗi thử thách, cô không chỉ phải rèn luyện sức mạnh thể chất, mà còn phải vượt qua những giới hạn trong tư duy và cảm xúc. Một ngày, cô đối mặt với "Quái Vật Tư Duy Thụ Động" – biểu tượng của sự tự ti và lười biếng, những yếu tố đã làm trì trệ sự sáng tạo và nỗ lực của cô trong quá khứ. Quái vật này không có hình thể rõ ràng, mà là một đám mây mờ, luôn khiến cô cảm thấy mệt mỏi và thiếu động lực. Mỗi khi cô cố gắng làm việc chăm chỉ, đám mây này lại ngăn cản cô, khiến cô cảm thấy như mọi cố gắng đều vô ích. "Mày không thể làm được đâu, chỉ cần tiếp tục nghỉ ngơi một chút, chỉ một chút thôi..." tiếng thì thầm trong đầu cô như một lời dụ dỗ. Nhưng Lian không nghe theo lời nó. Cô hít một hơi thật sâu, dồn hết tâm trí vào từng bước di chuyển. Cô bước qua thử thách này, không phải vì cô không mệt mỏi, mà vì cô biết rằng mỗi bước đi là một chiến thắng. Cô hiểu rằng chỉ khi cô vượt qua bản thân, cô mới có thể tiến về phía trước. Và rồi, cuối cùng, cô đã đánh bại quái vật đó. Sau mỗi trận chiến, Lian càng nhận ra sức mạnh thực sự của mình không chỉ đến từ việc thắng thua mà từ sự kiên trì và quyết tâm không bỏ cuộc. Chương 1 kết thúc tại đây, nhưng cuộc hành trình của Lian vẫn tiếp tục. Mỗi thử thách sẽ dần giúp cô tiến gần hơn đến mục tiêu của mình: Tìm lại sự tự do, và khám phá khả năng vô hạn của bản thân.